Sáng ngày 11/3, Đoàn thanh niên xã Thạch Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên “Hồ câu dịch vụ giải trí” của Đoàn viên Nguyễn Doãn Mão tại thôn Đình Hàn.
    Về tham dự lễ ra mắt mô hình kinh tế ở huyện đoàn có đc Nguyễn Thị Bích Phương - PBT đoàn huyện, ở xã có đc Đặng Hữu Diệu BT ĐU-CT UBND xã đc Nguyễn Thị Lan Mến PBT ĐU-CT MTTQ xã cùng các đc đoàn TN xã Bí thư chi bộ cùng trưởng thôn.
    Lãnh đạo xã đánh giá cao năng lực ý chí của đc Nguyễn Doãn Mão dù bản thân khuyết tật và cũng chúc mô hình kinh tế của đc ngày càng phát triển.
    Điểm đặc biệt của mô hình này đó là chủ mô hình - chàng trai trẻ Nguyễn Doãn Mão (SN 2000) là một thanh niên khuyết tật.
Hình ảnh đc Nguyễn Doãn Mão cùng đc BT đoàn TN xã
     Năm 2020, anh Mão không may bị tai nạn phải cưa 2 đốt khuỷu tay. Đến nay, với nghị lực và ý chí vượt lên hoàn cảnh mạnh mẽ cùng tư duy nhạy bén, sự động viên của gia đình, sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền trong phát triển kinh tế, anh Mão đã xây dựng nên mô hình kinh tế thương mại dịch vụ dựa trên thế mạnh của địa phương.
   Hình ảnh mô hình kinh tế của đc Nguyễn Doãn Mão
     Với diện tích là 2ha mặt nước cùng gần 2 tấn cá (chủ yếu là trắm đen và chép với trọng lượng mỗi con từ 9 - 15kg) với số vốn đầu tư ban đầu hơn 500 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 5 lao động địa phương. Sáng 11/3, dịch vụ “Hồ câu giải trí không tay” chính thức khai trương đón khách với Giải câu đài chuyên đề Trắm đen. Chỉ trong buổi đầu khai trương, mô hình dịch vụ của anh Mão đã thu hút 50 cần thủ trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An về tham gia, trải nghiệm.
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 115.348
    Online: 17